Chương trình trải nghiệm 49 giờ

Chương trình 49h được thành lập bởi Sông Mây. Như là một chương trình trải nghiệm hàm dưỡng tinh thần, hướng về thiên nhiên, trải nghiệm những điều mới mẻ một cách yên tĩnh, nhẹ nhàng.

trải nghiệ
trải nghiệm
Hành Trình
trải nghiệm

Nếu bạn đang thực sự cần, nơi đây sẵn sàng đồng hành cùng bạn

Chương trình 49h sẽ mang lại giá trị nhiều hơn cho những ai đang muốn quay về hàm dưỡng tinh thần và kết nối thiên nhiên. Bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây để có thể hiểu hơn.

Có phải lúc này bạn đang cần một nơi để dừng lại, cho thân tâm được nghỉ ngơi trọn vẹn, nơi bạn có khoảng thời gian và không gian riêng, tĩnh lặng, trú ẩn và thoát khỏi mọi lao xao của đời sống thường nhật, mọi xáo động do những kết nối dường như bất tận với mạng xã hội, với gia đình, và công việc nhưng vẫn chưa tìm thấy nơi nào phù hợp?

Bạn có đang tìm kiếm một nơi chốn thật sự bình yên, năng lượng trong trẻo, thanh khiết và tinh khôi, nơi bạn có thể trở về để kết nối với mẹ thiên nhiên, cũng như làm tươi mới lại những kết nối với chính thân tâm mình?

Liệu phải chăng bạn đang muốn hiểu hơn về bản thân, về nguyên nhân thực sự của những khó khăn hay thách thức mà bạn đang gặp phải? Bạn có nhu cầu cần dành thời gian để bạn có thể tự học hỏi từ những vấn đề của chính mình và trưởng thành hơn từ đấy?

Bạn đang tìm kiếm những người bạn thiện lành – những người không phán xét, chỉ trích hay gây thêm vấn đề cho bạn, tôn trọng và sẵn sàng chấp nhận những cảm xúc tạm thời và cho phép bạn có không gian và thời gian để chuyển hóa những khó khăn bằng chính năng lực của mình?

Bạn có đang tìm kiếm một môi trường nơi bạn được trở về với tuổi thơ, được đi quét lá, trồng cây, được ra vườn hái rau, được thử nghiệm làm những thứ bạn đã làm hay chưa từng làm trong một không gian mới, một phong cách mới?

Người đang điều trị các bệnh lý về tâm thần hoặc người không đủ nhận thức tự chăm sóc bản thân. 

Nội dung hoạt động

Sông Mây luôn tôn trọng trải nghiệm của mỗi cá nhân tại nơi đây. Bạn có thể tự sắp xếp các hoạt động của mình trong ngày. Nhưng cũng có thể tham khảo một số hoạt động mang lại những trải nghiệm tinh thần nơi đây.

Thực tập
Quét sạch vườn tâm

Thực tập chú tâm là một cách giúp tâm trí được neo lại một điểm. Giúp cho trí óc bớt suy nghĩ lăng xăng. Chưa kể lao động chân tay một cách thư giản giúp cơ thể sản sinh ra nhiều nội tiết tố giúp cho tinh thần bạn tích cực. Bạn có thể trải nghiệm bài thực tập này tại Sông Mây. Sau khi về nhà bạn vẫn có thể ứng dụng vào trong hoạt động hàng ngày.

Thực tập
Bước chân tỉnh thức

Bước chân với sự tỉnh thức là một bài thực tập giúp bạn được tiếp xúc trọn vẹn từng bước chân với đất mẹ. Khi thực tập điều này này bạn sẽ nhận ra nhiều trải nghiệm về sự biết ơn về những gì bạn đang tồn tại bên cạnh bạn bấy lâu nay. Ngày mà bạn nhận ra rằng không cần phải quá nhiều điều kiện, mà chỉ cần bước đi một cách thảnh thơi là một niềm hạnh phúc.

Vào vườn
thu hoạch rau

Sông Mây có một vườn rau trồng hoàn toàn tự nhiên theo hướng hữu cơ. Bạn có thể vào vườn thu hoạch những luống rau tươi xanh nhất. Đây là một cơ hội để bạn trải nghiệm gần gũi với thiên nhiên. Theo nghiên cứu cho thấy, con người là một phần của thiên nhiên không tách rời. Vì thế thiên nhiên có khả năng nuôi dưỡng và làm tươi mới con người nhanh chóng.

Quyển sách nhỏ
bên tách trà

Có lẽ trong thế giới bận rộn khó có khi nào bạn dành cho mình sử dụng thời gian một cách thản nhiên đến vậy. Bạn có thể ngồi tĩnh tâm, uống một bình trà mộc lứt và đọc một quyển sách mà bạn chọn tại phòng trà của Sông Mây.

Thực hành
tĩnh lặng

Tại Sông Mây là nơi đã từng có nhiều vị thiền sư, những người hướng dẫn thực tập đã ghé thăm và đánh giá cao về trường năng lượng ở nơi đây. Bạn có thể yên tâm, xếp bằng, ngồi thư giản bao lâu bạn muốn tại phòng tĩnh tâm.

Thưởng thức
buổi sáng

Một buổi sáng sớm với bữa sáng, một chút nhạc nhẹ . Và thưởng thức cà phê theo nhiều cách khác nhau như drip, cold brew yên tĩnh và nhẹ nhàng. Khởi đầu cho những cảm hứng mới, những điều bạn nhận ra sau chuyến đi này.

Những điều Sông Mây đã sẵn sàng dành cho bạn

Sự khác biệt của Sông Mây chính là ở sự thiếu vắng tất cả các yếu tố tạo nên sự rộn ràng, tấp nập những tiện nghi không cần thiết. Sông Mây chỉ đơn giản cho người ta tìm lại sự tĩnh lặng, thuần khiết, trong trẻo và vô ưu của một trú xứ được tạo hóa ưu đãi và giữ gìn, được con người trân trọng bảo vệ, nâng niu từng rặng cây, hồ nước, từng đóa hoa nở chúm chím bên hè hay từng viên sỏi lát đường đi cho những cuộc tản bộ thư giãn mỗi chiều.

Phòng thiền
Phòng tĩnh tâm
Phòng Trà
Phòng trà - đọc sách
Phòng Ngủ
Phòng ngủ
trải nghiệ
Không gian xanh tự nhiên
Hành Trình
Kiến trúc đặc biệt
Hồ Nước
Trường năng lượng lành
Cơm chay
Những bữa cơm thuần thực vật
Vườn rau
Vườn rau hữu cơ
Nội quy
Nhà máy cung cấp nước sạch

Đăng ký chương trình trải nghiệm 49h

Sông Mây không phải là một homestay, không phải là một khu nghỉ dưỡng nhưng cũng không phải là thiền viện. Nơi đây được thành lập là vì một ước nguyện của nhà sáng lập khi đối diện với sinh tử. Với mong ước rằng với những ai đến nơi đây đều nhận lấy một giá trị của sự bình an và lan tỏa đến cộng đồng những điều tử tế. Chúng tôi mong bạn hiểu rằng đây không phải là một chương trình kinh doanh nhưng cũng phải là hoàn toàn miễn phí.

Trước khi đăng ký, vui lòng đọc kỹ Nếp nhà Sông Mây và một số quy định khi lưu trú bên dưới.
Tất cả các thông tin chỉ nhằm mục đích trải nghiệm tốt hơn. Sông Mây không cung cấp thông tin đăng ký của bạn cho bất kỳ đơn vị nào khác theo chính sách quyền riêng tư và bảo mật.

Các dịch vụ bạn được cung cấp trong 49h trải nghiệm tại Sông Mây

 • Phòng lưu trú: bạn sẽ được cung cấp phòng lưu trú được phân chia khu vực nam, nữ riêng biệt. Tùy theo nhu cầu của từng cá nhân, bạn sẽ được sắp xếp vào các loại phòng khác nhau phù hợp với mong muốn trải nghiệm. 
 • Ăn uống: 3 bữa thực phẩm từ rau củ quả tươi sạch được trồng và chăm sóc tại vườn Sông Mây, thưởng thức cà phê sạch và các loại thức uống dinh dưỡng.
 • Các khu vực công cộng: phòng tĩnh tâm, phòng trà & đọc sách, vườn cây, khu nhà mát, phòng luyện tập thể chất.

Nếp nhà Sông Mây

 1. Sự sống là vẻ đẹp của tạo hóa, nên chúng ta không sát sanh là tôn trọng sự sống vậy. Hãy tỉnh thức và cẩn trọng trong từng hành động để không gây tổn hại đến những người bạn đang cùng sinh sống với chúng ta tại Sông Mây.
 2. Tài sản là kết quả công sức và tâm lực của người khác, nên chúng ta sẽ không tự ý sử dụng những gì không phải của mình, hay chưa được phép; chủ động bảo quản tài sản của mình; và luôn ý thức trân trọng, giữ gìn tài sản và cảnh quan chung.
 3. Gia đình là vẻ đẹp của xã hội nên chúng ta tôn trọng bằng cách không tà hạnh, không có những suy nghĩ, lời nói, hành động trái với nguyên tắc giữ gìn mối quan hệ trong sáng giữa những người đến sinh hoạt, làm việc hay học tập ở Sông Mây.
 4. Vì sự tin tưởng lẫn nhau nên chúng ta không nói dối, không nói lời gây tổn thương và không nói lời gây chia rẽ.
 5. Chúng ta không dùng rượu bia và các chất gây nghiện như thuốc lá, cocain, ma tuý hay các chất gây hại tương tự để bảo vệ sức khỏe của mình và người khác trong thời gian sinh hoạt ở Sông Mây.

Một số quy định lưu trú

 1. Khu vực lưu trú cần đảm bảo sự khép kín, vì vậy bạn vui lòng không tự ý di chuyển ra khỏi khu vực cho phép khi chưa có sự đồng ý và hướng dẫn của người phụ trách.
 2. Để giữ sự yên tĩnh tại Sông Mây, bạn hãy đi nhẹ và nói khẽ trong bất kỳ khu vực nào trong khuôn viên và hạn chế sử dụng các thể loại âm nhạc và phim ảnh thị trường.
 3. Để bảo vệ mẹ trái đất, gìn giữ môi trường sống chung của chính mình và những cư dân khác trong hệ sinh thái chung, xin hãy tiết kiệm giấy vệ sinh, bao ni-lông, chai nhựa, chỉ sử dụng điện và nước khi cần thiết và tắt khi không có nhu cầu sử dụng.
 4. Hãy thể hiện sự trân trọng của  sự gọn gàng và sạch sẽ bằng cách giữ vệ sinh, sắp xếp ngăn nắp, tự phục vụ, tự rửa bát và hoàn nguyên không gian sống của mình sau mỗi lần sử dụng tại mỗi nơi mình ghé qua.
 5. Để phù hợp với các hoạt động trải nghiệm tại Sông Mây và tôn trọng những người xung quanh, bạn hãy lựa chọn cho mình trang phục mang tính nhẹ nhàng, thoải mái nhưng không kém phần kín đáo và lịch sự.
 6. Vui lòng không thảo luận về các vấn đề liên quan đến tôn giáo và chính trị tại Sông Mây. Đây là cách chúng ta sẽ bảo vệ sự hòa hợp cho chính mình và những người xung quanh.
 7. Các thời gian chung như vệ sinh cá nhân, ăn uống và ngủ nghỉ đều đã được sắp xếp một cách khoa học. Mong bạn vui lòng thực hiện các sinh hoạt chung theo đúng thời gian được đề ra.
 8. Để giữ gìn năng lượng trong sáng và thanh khiết đã được vun đắp hơn 20 năm qua tại Sông Mây, mong bạn vui lòng tránh các hoạt động tình dục và các hoạt động không phù hợp với lối sống tỉnh thức và trong sáng.
 9. Sẽ có lúc bạn có những vấn đề riêng tư về tâm lý và sức khỏe. Hãy đưa tín hiệu khi cần thiết cho người phụ trách để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé.
 10. Hãy tôn trọng mục đích ban đầu khi bạn đến với Sông Mây, dù là để tham gia khóa học hay trải nghiệm. Mong bạn giữ đúng lịch trình trải nghiệm và học tập.

Một số thủ tục lưu trú

 • Khách đến trải nghiệm Sông Mây có lưu trú qua đêm cần xuất trình CMND hoặc hộ chiếu và hoàn tất báo cáo y tế trước khi làm thủ tục nhận phòng.
 • Giờ nhận phòng là 12h, giờ trả phòng là 14h. Khách trả phòng sau thời gian quy định vui lòng thông báo với Sông Mây trước 4 tiếng.

Form đăng ký đã tạm đóng. Vui lòng quay lại sau

Cảm ơn bạn đã đăng ký chương trình

Sông Mây Home xin gửi lời cảm ơn đến bạn đã đăng ký tham dự chương trình 49h trải nghiệm. Chúng tôi đã gửi một Email chào đón đến hộp thư bạn đăng ký. Vui lòng kiểm tra Email để nhận những thông tin quan trọng trước chuyến hành trình. 

Một lần nữa, chúng tôi mong rằng những điều tốt đẹp đến với bạn.

Sông Mây Home