Sông Mây

Chào mừng bạn đến với Sông Mây – Tram Garden. Nơi dừng chân giữa những bộn bề của đời sống, tìm lại những cân bằng đã mất, thấu hiểu những sâu lắng chưa từng chạm tới, và cho mình cơ hội phát hiện ra những góc nhìn tươi mới về cuộc sống.

Nếu bạn cảm thấy

Cần dừng lại lúc này

01

Bạn có đang cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, bệnh tật bắt đầu xuất hiện nơi thân cho dù bạn tuổi tác chưa cao? Bạn có đang nhận thấy những bất an, sợ hãi và lo lắng không ít lần ngự trị và thậm chí đôi khi trở thành một dòng chảy thường xuyên chi phối sự bình yên trong tâm bạn?

02

Bạn có thấy mất phương hướng và đâu đó đang cảm nhận mình “sống mòn”, không tìm được điều mình đam mê và có ý nghĩa để cống hiến mỗi ngày, dù nhìn bề ngoài vào những khía cạnh khác nhau của cuộc sống, bạn dường như trông có vẻ vẫn ổn? Bạn có thấy mình hình như cũng thành công và đủ đầy về vật chất, nhưng lại không dễ dàng chạm đến được niềm vui và hạnh phúc thật sự ở trong tâm?

03

Có phải lúc này bạn đang cần một nơi để dừng lại, cho thân tâm được nghỉ ngơi trọn vẹn, nơi bạn có khoảng thời gian và không gian riêng, tĩnh lặng, trú ẩn và thoát khỏi mọi lao xao của đời sống thường nhật, mọi xáo động do những kết nối dường như bất tận với mạng xã hội, với gia đình, và công việc nhưng vẫn chưa tìm thấy nơi nào phù hợp?

04

Bạn có đang tìm kiếm một nơi chốn thật sự bình yên, năng lượng trong trẻo, thanh khiết và tinh khôi, nơi bạn có thể trở về để kết nối với mẹ thiên nhiên, cũng như làm tươi mới lại những kết nối với chính thân tâm mình?

05

Liệu phải chăng bạn đang muốn hiểu hơn về bản thân, về nguyên nhân thực sự của những khó khăn hay thách thức mà bạn đang gặp phải? Bạn có nhu cầu cần dành thời gian để bạn có thể tự học hỏi từ những vấn đề của chính mình và trưởng thành hơn từ đấy?

06

Bạn đang tìm kiếm những người bạn thiện lành – những người không phán xét, chỉ trích hay gây thêm vấn đề cho bạn, tôn trọng và sẵn sàng chấp nhận những cảm xúc tạm thời và cho phép bạn có không gian và thời gian để chuyển hóa những khó khăn bằng chính năng lực của mình?

07

Bạn có đang tìm kiếm một môi trường nơi bạn được trở về với tuổi thơ, được đi quét lá, trồng cây, được ra vườn hái rau, được thử nghiệm làm những thứ bạn đã làm hay chưa từng làm trong một không gian mới, một phong cách mới?

Thế giới cần những người hạnh phúc

MỘT THƯỚC FILM ĐƯỢC LÀM BỞI

“Càng khao khát, càng đòi hỏi, chúng ta sẽ càng thấy thiếu thốn, càng thấy chưa đủ. Hãy để muộn phiền kia như dòng nước. Cuộc sống như một vũ điệu bất tận.  Khi lặng yên, tĩnh lặng, năng lượng sẽ được giải thoát…”

Play Video

Nơi đây có

một lựa chọn
dành cho bạn

Tram Garden là ý tưởng về một Trạm Bảo dưỡng dành cho những con người mong muốn chăm sóc cho thân tâm của mình một cách sáng suốt, vun bồi những phẩm chất nội tâm của mình một cách minh triết và hướng đến một đời sống, một môi trường với một cộng đồng thiện lành, tỉnh thức và phụng hiến.

Nằm cách Sài Gòn chưa tới 50 cây số và không đầy một tiếng đi từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sông Mây – kết quả của một sự chuyển hóa diệu kỳ từ đá sỏi và cằn khô cách đây hơn 20 năm thành một không gian tràn ngập sự sống nhiệm màu – đã được chọn làm địa điểm thiết lập Tram Garden đầu tiên

Hành trình chuyển hóa những gồ ghề, gai góc của tự nhiên để trở thành những mảnh vườn sinh đầy hoa trái, những mặt hồ nơi cánh cò trắng thi nhau chao lượn, những rặng cây mà từng đàn chim lũ lượt rủ nhau về dựng tổ, chính là một minh chứng sống động cho bất kỳ một hành trình chuyển hóa nào. 

Nó thắp sáng niềm tin và hy vọng rằng với sự bền bỉ và chăm sóc kiên nhẫn, mọi nỗi đau có thể được lắng dịu, với sự bình an và yêu thương đúng cách, những hạt mầm có thể mọc lên từ sỏi đá và kết trái đơm hoa.

TRẠM BẢO
DƯỠNG THÂN

01

TRONG LÀNH MÁT MẺ

Về nơi đây, cách xa khỏi những ồn ào của phố thị, bạn sẽ thấy mình được tự do hít thở căng lồng ngực làn không khí trong vắt của những tán cây rừng nhiều lớp, thoải mái thả hồn theo vạt nắng tinh nghịch nhảy nhót vui đùa qua kẽ lá buổi sớm mai hay tự tại tản bộ trên những con đường quanh co trong những khu vườn xinh xắn. Dù là thời tiết nào trong năm, đặc thù địa lý ở trên cao khiến Sông Mây có chút đặc điểm của một tiểu vùng khí hậu hao hao Đà Lạt (tuy không lạnh đến thế), và ít nhất là luôn mát mẻ hơn các vùng ngoại vi của khu vực.

02

TRƯỜNG SINH HỌC

Tram Garden Sông Mây mang cho bạn sự thấu cảm về một cái đẹp thật bình yên, và thư thái. Vẻ đẹp của nơi này không đơn giản chỉ là không gian xanh, cảnh quan thiên nhiên hài hòa hay những công trình kiến trúc lạ mắt mà kiểu cách không dễ đặt tên. Sông Mây thực chất là hội tụ của tất cả những gì tạo nên một trường sinh học đặc biệt mà bất kỳ ai bước vào đều có thể cảm nhận được về sự nhẹ nhõm, thanh bình, an lạc trong cảnh sắc, đất trời cũng như con người nơi đây.

03

THỰC PHẨM SẠCH

Để bảo dưỡng cho thân thể vật lý của bạn, giúp bạn thanh lọc cơ thể mà lâu rồi có thể đã tích chứa ít nhiều độc tố, Sông Mây hiến tặng bạn những thực phẩm sạch trồng tại vườn nhà, dùng toàn bộ phân bón hữu cơ và vi sinh theo công nghệ của chuyên gia Nhật Bản, được tưới tẩm từ nguồn nước của Sông Mây và tâm bình an, yêu thương của những người làm vườn đôn hậu.

Tương tự, những bữa ăn mà bạn sẽ thưởng thức ở Sông Mây là để bạn trải nghiệm một lối sống thực dưỡng, thiên nhiên, giúp cho cơ thể thanh lọc năng lượng xấu, đón nhận năng lượng sạch, quân bình giúp cho sức khỏe.

04

THANH LỌC CƠ THỂ

Nếu bạn nghi ngờ về thể trạng của mình, các chuyên gia ở Sông Mây có thể giúp bạn thực hiện những bài tập thanh lọc thân một cách hữu hiệu, cũng như chỉ ra những dấu hiệu về sức khỏe bạn cần chú ý, và cho bạn những lời khuyên về cách thức giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Nếu bạn quan tâm đến những phương pháp chữa trị không dùng thuốc, hãy sẵn sàng đón nhận một số bài tập cho sức khỏe theo truyền thống phương Đông mà bạn có thể đem về thực hành hàng ngày ở nhà.

05

NGUỒN NƯỚC SẠCH ĐƯỢC CUNG CẤP RIÊNG

Nói về nước, không có nhiều khu nghỉ dưỡng trên thế giới có một nhà máy nước sạch riêng phục vụ cho nó giống như ở Sông Mây. Nước tại Sông Mây đến từ thượng nguồn sông Đồng Nai, được xử lý qua một quy trình công nghệ tiên tiến, được đầu tư bài bản nhằm đảm bảo chất lượng để cung cấp cho các trường thiền, tự viện, hay các tổ chức theo đơn đặt hàng.

06

HÀM DƯỠNG TRONG TĨNH LẶNG VÀ BÌNH YÊN

Sông Mây không có Spa, phòng tập Gym hay các thiết bị công nghệ hiện đại khác của một khu lưu trú cao cấp ở các đô thị lớn. Sự khác biệt của Tram Garden Sông Mây chính là ở sự thiếu vắng tất cả các yếu tố tạo nên sự rộn ràng, tấp nập của những chốn phồn hoa ấy. Sông Mây chỉ đơn giản cho người ta tìm lại sự tĩnh lặng, thuần khiết, trong trẻo và vô ưu của một trú xứ được tạo hóa ưu đãi và giữ gìn, được con người trân trọng bảo vệ, nâng niu từng rặng cây, hồ nước, từng đóa hoa nở chúm chím bên hè hay từng viên sỏi lát đường đi cho những cuộc tản bộ thư giãn mỗi chiều.

TRẠM BẢO
DƯỠNG TÂM

Thực hành tỉnh thức

Y học hiện đại giờ đã chứng mình được sự liên kết chặt chẽ giữa trạng thái của tâm với sức khỏe nơi thân của con người. Đến Sông Mây, bạn không chỉ trải nghiệm một lối sống dẫn dắt từng tế bào của ta trở về với người mẹ thiên nhiên. Bạn có cơ hội thực hành những bài tập cho tâm mình thoát khỏi những chế định, những ràng buộc mà dù vô tình hay hữu ý, ta đã khoác cho mình trong nhiều năm tháng hiện diện trên đời.

Những bài thực hành giúp mình quan sát tâm, giữ trạng thái tỉnh thức có thể sẽ dẫn bạn đến một trạng thái tâm tràn đầy ánh sáng, mở rộng và thoát khỏi những giới hạn, những khung khổ và những bức tường rào tưởng như định sẵn. Bạn có thể bỗng chốc sẽ thấy tâm hồn mình rộng mở thênh thang, đến mức có thể đủ chỗ dung chứa nhiều điều trước đây tưởng như không thể, đủ chỗ ôm ấp nhiều thứ trước đây tưởng thật xa vời… 

Những trải nghiệm về tâm ấy cũng là một quá trình tự chữa lành cho những vết thương thầm kín bên trong bạn, kích hoạt những năng lượng tiềm tàng vốn sẵn có trong bạn để phục hồi và xóa đi những tổn thương, những đau đớn tưởng như đã bị vùi lấp trong dĩ vãng, mà thực chất vẫn nằm nguyên đó, chỉ chờ duyên bùng phát.

Cộng Đồng Thiện Hữu

Tram Garden Sông Mây cho bạn cơ hội để kết nối với cộng đồng những người bạn thiện tri thức, những con người có thể là nguồn cảm hứng để giúp bạn nuôi dưỡng những hạt giống thiện lành và trái tim phụng hiến.

Họ có thể là một chuyên gia giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình qua những công cụ của khoa học, hay một người thực hành phương pháp khai vấn tỉnh thức sẵn sàng đồng hành để giúp bạn khai phá ra câu trả lời bạn vẫn tìm kiếm bấy lâu nay cho vấn đề của mình. 

Họ có thể là một thiền sinh sẵn sàng chỉ cho bạn cách vượt qua những thách thức của buổi thiền tập, hay một người sẵn sàng chia sẻ cho bạn phương pháp chánh niệm khi quét lá, tưới cây. Họ có thể là một người nhiều tuổi hơn bạn, mà cũng có thể là một ai đó chỉ hơn đứa con lớn của bạn vài tuổi. 

Nhưng quan trọng hơn cả, họ ở đó là để giúp bạn thắp sáng ngọn đuốc tỉnh thức và phụng hiến trong mình, và biết đâu, một lúc nào đó chín muồi, bạn và họ sẽ trở thành những người bạn đồng hành trong một dự án thiện nguyện giúp cho một cộng đồng cần đến?

Nơi Để Quay Về

Tram Garden – Sông Mây chắc chắn không phải là nơi đến để hưởng thụ những khoái lạc của đời sống vật chất hay thỏa mãn cho những khát vọng tâm linh. Nơi này chỉ thuần túy cho bạn một không gian để quay trở về với đất, nước, gió, lửa, với cây cỏ, hương trời, với người mẹ thiên nhiên vẫn nuôi dưỡng ta trong chừng ấy năm từ khi ta có mặt trên đời.

Tram Garden giúp ta một khoảng lặng để nhìn ngắm và thấu hiểu hơn về bản thân mình, để phát hiện một góc nhìn mới về giá trị cuộc sống. Sông Mây cho ta điểm nương tựa để học cách trân trọng hơn những gì mình đang có, đồng thời bớt dính mắc hơn với những cái tưởng chừng là sở hữu của mình. Tự do và tự tại, thoát khỏi những ưu tư và phiền muộn của đời sống thế gian khi ở tại Sông Mây sẽ cho bạn trải nghiệm cần thiết để tự tin vào năng lực tự chữa lành của bản thân trước khi quay trở lại với sự bồn bề và những thử thách của cuộc sống.

THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

TRẢI NGHIỆM 49H

Một hành trình ngắn trong vài ngày có thể với người này chỉ là một dấu ấn khó quên, với người khác, có thể là bước ngoặt của cuộc sống. Hãy trải nghiệm nó và tự tìm cho bạn hành trang bạn có lẽ sẽ cần đến trong những chặng đường còn lại của cuộc đời…..

Nếu bạn quan tâm đến chương trình trải nghiệm 49h mà chúng tôi đã tiến hành và được rất nhiều doanh nhân, nhà đào tạo, các lãnh đạo trẻ đánh giá cao, xin vui lòng điền vào form thông tin dưới đây và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM 49H